May in nhan - Tao nhan that don gian

Brother QL-570 Dán nhãn đánh dấu hay ghi chú là một công việc đơn giản nhưng mang lại hiệu quả quản lý rất cao, cho cả cuộc sống hàng ngày lẫn làm việc, kinh doanh. Công việc tạo nhãn tưởng chừng phức tạp bỗng trở nên nhẹ nhàng, đơn giản với máy tạo nhãn Brother: Brother QL-570, PT-9500PC gắn vào máy tính (Brother xếp vào nhóm Computer Label Printer) và Brother PT-2700 (nhóm Dual Operation) có thêm khả năng “tự thiết kế”.

Ứng với từng mục đích sử dụng, Brother cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh riêng, kết hợp bởi ba thành phần chính là thiết bị (cầm tay/để bàn/nối PC/vừa độc lập vừa nối PC), tính năng (kích thước nhãn, số dòng thông tin, chuẩn mã vạch, dao cắt tự động) và giấy (có phủ bảo vệ, keo dính, chống gỡ (gỡ sẽ rách), có thể ủi, phản quang, mạ bạc,...). Công nghệ giấy của Brother thiết kế 6 lớp nên không phai mực trong môi trường ẩm, va đập, nhiệt độ cao, hóa chất.

Brother QL-570, PT-9500PC và PT-2700 đều có thể kết nối với máy tính qua cổng USB và việc cài đặt trình điều khiển, phần mềm thiết kế nhãn diễn ra tự động, nhanh chóng, đơn giản. Sau khi nối với máy tính, cả ba sẽ vận hành như máy in và có thể in tất cả nội dung thiết kế trên phần mềm P-touch Editor 5.0 và P-touch Address Book 1.1 đi kèm. Khá tiện lợi, P-touch Address Book 1.1 cho phép tạo mới địa chỉ hoặc nhận (import) dữ liệu từ Outlook, tập tin contact (.csv); rồi dàn thành nhiều dạng nhãn (11 nhóm, 65 loại); cho phép in nhanh, hàng loạt. Test Lab đã có thể sáng tạo nhãn nhiều hơn với phần mềm P-touch Editor 5.0 dựa trên mẫu địa chỉ, album, file tài liệu, lời chúc, cá nhân, nhà bếp, bảng tên, đĩa CD, bán lẻ, kho, biển cảnh báo,... Tiện ích cung cấp đầy đủ công cụ dàn chữ, hình, biểu tượng và trực quan (WYSWYG). Dù phục vụ cho cá nhân hay công ty, bạn vẫn có thể dễ dàng tạo nhãn “chuyên nghiệp” với hai phần mềm đi kèm. Phần mềm còn được “nhúng” (plug-in) vào trong Outlook, ứng dụng của bộ Microsoft Office nên bạn có thể ra lệnh in trực tiếp trong lúc đang soạn thảo văn bản hoặc từ danh sách liên hệ: chỉ cần tô đen để chọn dòng chữ cần in và nhấn vào biểu tượng máy in Brother P-touch trên thanh công cụ. Bạn hầu như được cung cấp đầy đủ các biểu tượng, chuẩn mã vạch thông dụng và hỗ trợ phông True Type đẹp mắt.

Brother PT-2700 Brother QL-570, PT-9500PC cùng đạt sự nhỏ gọn cần thiết để có thể đặt ngay trên bàn làm việc, nhưng mỗi máy có một lợi thế riêng. QL-570 dùng giấy cuộn chuẩn DK khổ 12mm/29mm/62mm nên có thể in chiều dài tự do. Nhờ đạt độ phân giải 300x600dpi (chế độ Superfine) - cao hơn hai máy in nhãn cùng thử nghiệm mà hình ảnh, chi tiết đồ họa, logo sắc sảo, mịn hơn hẳn. Tốc độ 68 nhãn/phút cùng với dao cắt bền bỉ (300.000 lần).

Thiết kế PT-9500PC không có đường cong mềm mại như QL-570, toát lên vẻ “nồi đồng cối đá” với các đường gấp vuông thành sắc cạnh. Giấy dùng cho Brother 9500PC thuộc dòng TZ, HG (loại giấy đặc chủng cho dòng máy in tốc độ/độ phân giải cao), AL, được đóng dạng hộp băng (cassette) nên thao tác lắp/thay thế khá nhanh, đơn giản. Brother 9500PC phù hợp với nhu cầu in nhãn số lượng nhiều, ổn định và là thiết bị duy nhất còn hỗ trợ giao tiếp máy tính serial (hầu như mất hẳn trên máy tính trong vài ba năm gần đây).

Brother PT-2700 rất linh hoạt nhờ tích hợp đủ công cụ cần thiết cho việc tạo nhãn: bàn phím QWERTY, hơn 100 biểu tượng và 19 khung viền. Vì thế, bạn có thể mang PT-2700 đi mọi nơi và tạo nhãn tùy thích ngay trên máy (dùng 8 viên pin tiểu nhưng khá mau hết). Dùng giấy “hộp băng” dòng TZ tương tự PT-9500PC nên việc thay giấy cũng khá đơn giản. Dù cầm tay nhỏ gọn nhưng máy hỗ trợ nhãn 7 dòng chữ, co chữ 8 với 12 kiểu định dạng và duy nhất trong nhóm thử nghiệm có khả năng lưu mẫu vào bộ nhớ, để dành khi cần sử dụng lại. Bạn có thể tạo nhãn cả ở nơi thiếu ánh sáng vì màn hình LCD của máy có đèn nền màu trắng, giúp hiển thị rõ ràng thông tin. Bên cạnh các nút ký tự, bàn phím PT-2700 có sẵn nút duyệt trước khi in (preview), nút bỏ dấu, chèn biểu tượng, chèn thời gian... Cảm giác nhấn khá thoải mái vì các phím được thiết kế nhô lên và khoảng hở giữa các phím khá rộng.

Brother PT-9500PC Thử nghiệm cài đặt trên hệ điều hành Windows XP service pack 2 diễn ra suôn sẻ, chỉ cần lưu ý nối cáp, cài phần mềm trên máy tính trước khi bật nguồn máy in. Nguồn QL-570 lấy trực tiếp AC nên gọn hơn hai máy còn lại (nhờ tinh giản được adaptor đổi AC sang DC). Tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết, rõ ràng bằng tiếng Anh.

Qua việc đơn giản hóa việc tạo nhãn, máy in nhãn Brother đã giúp nâng cao năng suất quản lý, thống kê trong công việc, cuộc sống. Với một số tính năng nổi bật, PT-2700 cơ động cao, QL-570 phù hợp với gia đình/văn phòng nhỏ và PT-9500PC thích hợp với nhu cầu in nhãn số lượng lớn, thường xuyên. Giá: QL-570 - 173 USD, PT-9500PC - 364 USD, PT-2700 - 164 USD, bảo hành 6 tháng.

Dongbac.vn