Hãng chế tạo thiết bị đo lường danh tiếng Fluke Corporation vừa cho ra mắt hai loại ampe kìm có kích cỡ “ mini”. Loại Ampe kìm này cho phép các kỹ sư có thể đo lường, kiểm tra các mạch điện điều khiển mà không cần phải tách rời mạch hoặc dừng hoạt động của mạch.

Với hai Ampe kìm mới Fluke 772 và Fluke 773, khi được dùng kết hợp với Fluke 771, có thể mang đến cho người dùng những tính năng đo lường hết sức tiện lợi và chính xác. Giờ đây, các kỹ sư trong các nhà máy chế biến, xí nghiệp công nghiệp, hay trong các hệ thống tòa nhà thông minh, hệ thống dây chuyền tự động hóa, có thể lựa chọn các giải pháp và từ đó đưa ra thiết kế một cách chính xác hơn so với những yêu cầu mà hệ thống đặt ra. 
Với thiết kế tiên tiến, Fluke 771, 772 và 773 có thể đo rất chính xác tín hiệu dòng điện theo chuẩn 4-20mA chạy trong các mạch điện của hệ thống điều khiển. Điều đáng chú ý là ta không cần phải tắt hệ thống và cũng không cần tháo rời mạch điện ra khỏi hệ trong quá trình đo kiểm. Thay vào đó, ampe kìm sẽ “cảm nhận” dòng điện chạy trong dây dẫn và xác định giá trị tương ứng. 
Với giải pháp mini này, Fluke sẽ giúp các khách hàng của mình tiết kiệm được đáng kể cả về thời gian và tiền bạc, những yếu tố hết sức quan trọng trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay. Theo ước tính của hãng, nếu sử dụng các Ampe kìm mini dòng Fluke 77x , trung bình một kỹ sư có thể tiết kiệm từ 588$ cho tới 1038$ / 1 tháng nếu như phải đo và kiểm tra thiết bị định kỳ theo giờ. 
Một số thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm này:
• Có thể đo dòng điện mà không cần tháo rời mạch
• Có thể đọc đồng thời giá trị mA và % Span
• Độ phân giải 0.01 mA đối với dải 4-20mA
• Có đèn Flash
• Được chế tạo theo chuẩn IP 40.
và nhiều tính năng thông dụng khác.