Hệ thống giám sát cố định đường biên trên biển và thềm lục địa. Quan sát trên các phương tiện tàu thuyền tuần tra biển. Quan sát, kiểm tra vi phạm pháp luật. Trấn áp tội phạm. Quan sát phát hiện ô nhiễm và các hành vi vi phạm ô nhiễm môi trường biển. Cứu hộ cứu nạn … trên biển.
1. Hệ thống giám sát đường biên và thềm lục địa, biển đảo.
 
+ Hệ thống giám sát cố định dọc đường biên và thềm lục địa với tầm quan sát đến vài chục km với khả năng xuyên bóng tối, sương mù, thời tiết khắc nghiệt.
+ Phát hiện các xâm phạm trái phép vùng lãnh thổ hay thềm lục địa , biển đảo
+ Phát hiện các dấu hiệu phạm pháp trên biển.

2. Quan sát trên các phương tiện tàu thuyền tuần tra biển.

+ Thiết bị quan sát trên các phương tiện tuần tra biển với tầm nhìn vài chục km với khả năng xuyên bóng tối, sương mù, thời tiết khắc nghiệt.
+ Phát hiện các xâm phạm trái phép lãnh thổ, các dấu hiệu phạm pháp: vượt biên, buôn lậu, cướp biển… cho công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm.
+ Truy đuổi người và phương tiện bỏ trốn. Có thể thay thế hệ thống đèn chiếu sáng tránh tội phạm manh động hoặc bỏ trốn.
+ Hỗ trợ dẫn hướng, tránh các chướng ngại vật khi tàu thuyền di chuyển.

3. Quan sát kiểm tra vi phạm pháp luật trên Biển

+ Camera quan sát cầm tay phục vụ kiểm tra, khám người, khám phương tiện, khám nơi cất dấu tang vật, phát hiện tang vật phi tang giúp phát hiện sử lý vi phạm pháp luật phục vụ đấu tranh, trấn áp tội phạm.
+ Ví dụ: Buôn lậu, buôn người, vượt biên, hàng quốc cấm…

4. Trấn áp tội phạm

+ Camera quan sát và các thiết kính ngắm cho súng để truy đuổi, trấn áp tội phạm khi cần thiết với khả năng quan sát rõ ràng trong mọi điều kiện thời tiết, sương mù, đêm tối, ẩn nấp…
+ Giúp định hướng tốt cho người và phương tiện trong truy đuổi, phát hiện các mục tiêu từ xa, các tội phạm lẩn trốn, các tội phạm mang vũ khí nguy hiểm.
+ Có thể thay thế hệ thống đèn chiếu sáng tránh tội phạm manh động hoặc bỏ trốn.

5. Quan sát phát hiện ô nhiễm và các hành vi vi phạm ô nhiễm môi trường biển

+ Quan sát phát hiện việc vi phạm xả thải các hóa chất nổi gây ô nhiễm môi trường biển của các nhà máy, giếng dầu, tàu thuyền…
+ Phát hiện các vùng ô nhiễm và phục vụ cứu hộ môi trường biển, ví dụ: phát hiện, khoanh vùng, thu vớt các sự cố tràn dầu, hóa chất nổi.
 
6. Thực hiện cứu hộ cứu nạn trên Biển.
 
+ Quan sát từ tàu thuyền, trực thăng để phát hiện nạn nhân, hàng hóa trên biển do tai nạn, thiên tai phục vụ công tác cứu nạn trong đêm tối và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.